Đăng ký và phát hồ sơ từ ngày 01/05/2021
tuyensinh2021

Bộ Lao động đồng ý để doanh nghiệp đảm nhận 40% chương trình đào tạo nghề

Thứ tư - 27/12/2017 10:40
(GDVN) - Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Lê Quân vừa ký ban hành Thông tư về đẩy mạnh hợp tác trong tổ chức chương trình đào tạo nghề.
DSCN9623
DSCN9623

Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Lê Quân vừa ký ban hành Thông tư về đẩy mạnh hợp tác trong tổ chức chương trình đào tạo.

Trong đó, chú trọng liên kết giữa các trường cao đẳng, trung cấp với doanh nghiệp để đào tạo theo đơn đặt hàng.

Thông tư nêu rõ, nhà nước khuyến khích cơ sở giáo dục nghề nghiệp và doanh nghiệp liên kết để tổ chức đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội;

Trong đó doanh nghiệp và cơ sở giáo dục nghề nghiệp hợp tác trong xác định chuẩn đầu ra, xây dựng chương trình, phát triển đội ngũ giảng viên doanh nghiệp, tổ chức tuyển sinh/tuyển dụng, tổ chức đào tạo tại doanh nghiệp, ký kết hợp đồng đào tạo với người học…;

Khuyến khích các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân hợp tác để tổ chức và công nhận kết quả đào tạo một số modun, môn học lý thuyết và thực hành (bao gồm cả đào tạo từ xa, tự học có hướng dẫn).

Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Lê Quân vừa ký ban hành Thông tư về đẩy mạnh hợp tác với doanh nghiệp trong đào tạo nghề. (Ảnh minh họa, nguồn: TTXVN)

Theo quy định, nhà trường và doanh nghiệp có thể liên kết tổ chức đào tạo trong đó doanh nghiệp có thể đảm nhận đến 40% chương trình đào tạo.

Với quy định này, các trường sẽ tập trung đào tạo các học phần cơ bản, các modul thực hành cơ bản, còn lại doanh nghiệp chịu trách nhiệm đào tạo các modul kỹ năng nghề tại doanh nghiệp cho sinh viên.

Giải pháp này sẽ giúp giảm chi phí đầu tư trang thiết bị cho các trường, huy động được đội ngũ thợ có tay nghề của doanh nghiệp vào quá trình đào tạo.

Nhà trường chịu trách nhiệm quản lý chất lượng, đánh giá và công nhận kết quả.


Tạo cơ hội cho các trường linh hoạt phát triển năng lực tự chủ nhằm thúc đẩy giáo dục nghề nghiệp phát triển theo hướng "cầu" của thị trường lao động, đảm bảo chất lượng đào tạo, góp phần đáp ứng nhu cầu nhân lực của xã hội.Thông tư cũng giao quyền tự chủ hơn cho các trường trong hợp tác đào tạo, tự chịu trách nhiệm của các bên có nhu cầu liên kết đào tạo mà không có bất kỳ quy định thủ tục hành chính nào khi đăng ký liên kết đào tạo;

Đặc biệt các ngành, nghề thực hiện liên kết đào tạo được xác định linh hoạt hơn cho phù hợp với nhu cầu nhân lực của địa phương, của doanh nghiệp và năng lực của các trường.

Việc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội ban hành Thông tư quy định về liên kết tổ chức thực hiện chương trình đào tạo trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp tại thời điểm này, tạo điều kiện và cơ hội cho các doanh nghiệp cùng các trường có một hành lang pháp lý rõ ràng, linh hoạt, thuận lợi theo nhu cầu;

 

Đồng thời, góp phần tích cực vào việc đào tạo nguồn nhân lực cần thiết, kịp thời trong nước và quá trình hội nhập.

Nguồn tin: Theo Phạm Hương/ giaoduc.net.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Flycam Giới thiệu về Trường

Giới thiệu về ban lãnh đạo trường

NHÂN SỰ VÀ CHỨC VỤ 1. Hội Đồng Quản Trị Chủ tịch:         Lm Anton Nguyễn Anh Tuấn Thành viên:    Lm Giuse Phạm Quốc Phong                        Lm Phêrô Nguyễn Bá Quỳnh      ...

Thăm dò ý kiến

Bạn truy cập trang web này với mục đích chủ yếu nào ?

Tầm Nhìn - Sứ Mệnh
pts (25)
Đối tác liên kết
tocontap
Công ty Tocontap SG JSC
cty duong cao toc viet nam
Đường Cao Tốc VN
dai tu hung
CTy TNHH Đại Tứ Hùng
ct co phan dau tu sai gon gia tri
CTy CP Giá Trị Sài Gòn
Garage Trung Duy
CTy TNHH Garage Trung Duy
jvnet
CTy đầu tư nhân lực JVNET
lilama
CTy CP LILAMA 18
samsung vn
samsungdisplay VN
CTy Samsung Display VN
logo nhatquang
CTy Đào Tạo Nhân Lực Miền Nam
svilaco
SVICBAOLOC
CTy SViC Bảo Lộc
du hoc nhan phu
CTy Du Học Nhật Bản Nhân Phú
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây