Đăng ký và phát hồ sơ từ ngày 01/05/2021
tuyensinh2021

BỎ LỠ CƠ HỘI LÀM VIỆC CHO TẬP ĐOÀN MITSUBISHI VÌ KHÔNG THỂ NÓI TIẾNG ANH HIỆU QUẢ!

Thứ tư - 29/03/2017 21:16
Nếu kiến thức chuyên môn bạn vững vàng, kỹ năng bạn có nhưng bạn không thể sử dụng tiếng Anh hiệu quả bằng cách làm cho người khác hiểu chính xác bạn là người giỏi chuyên môn và có kỹ năng tốt thì khi đó Bạn vẫn sẽ vẫn mãi không thể lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng vì không được tin tưởng.
Speaking English 1
Speaking English 1

Học viên mà tôi đang huấn luyện – Ngô Huỳnh Nhật Triều là một trong rất nhiều học viên tìm đến tôi với sự quyết tâm chinh phục con đường học tiếng Anh sau khi bỏ lỡ cơ hội làm việc cho tập đoàn Mitsubishi vì kỹ năng nói tiếng Anh chưa thật sự hiệu quả.

Năm vừa rồi bạn ấy ứng tuyển vào vị trí Technical trainer (đào tạo kỹ thuật) của công ty Mitsubishi. Đây là một công ty Nhật Bản. Nhưng khi đi phỏng vấn họ đòi hỏi người được phòng vấn phải mô tả xem về phần kỹ thuật của o tô mà họ yêu cầu bằng tiếng Anh thể như bạn đang huấn luyện cho một nhận viên mới.

Triều cố gắng dùng hết tất cả các kỹ năng Nói tiếng Anh mà mình có để trình bày cho người phòng vấn (sếp người Nhật Bản) hiểu nhưng kết quả cuối cùng thì không được như mong đợi. Bạn ấy đã trượt phỏng vấn.

Quay về nhà với kết quả không mong đợi trên tay. Tôi khá hiểu cảm giác ấy, nó rất khó chịu. Nhưng Triều là một trong số họ viên tôi rất nể vì có thể định hướng cho bản thân, cũng như thành thật với bản thân là mình còn yếu điểm gì để mà dựa trên đó khắc phục làm bàn đạp tiến xa hơn.

BỎ LỠ CƠ HỘI LÀM VIỆC CHO TẬP ĐOÀN MITSUBISHI VÌ KHÔNG THỂ NÓI TIẾNG ANH HIỆU QUẢ.
BỎ LỠ CƠ HỘI LÀM VIỆC CHO TẬP ĐOÀN MITSUBISHI VÌ KHÔNG THỂ NÓI TIẾNG ANH HIỆU QUẢ.


Triều quyết tâm tự luyện tiếng Anh, tập nói nhiều lần đến khi trươn tru thì nộp đơn xin phỏng vấn vào Tập đoàn Bosch. Và tin vui là, cậu ấy đã đậu phỏng vấn. Và được nhận làm việc cho một tập đoàn khá lớn Bosch.

Khi Triều gặp tôi, cậu ấy bảo “Tôi muốn nâng cao khả năng nói tiếng Anh của mình để làm việc dễ dàng và hiệu quả hơn với đồng nghiệp tại Bosch , tôi không muốn dừng tại đây” lúc ấy tôi rất hào hứng đón nhận và tư vấn cho bạn ấy, nền tảng để tiến xa hơn trên con nói tiếng Anh hiệu quả và có thể xử lý tình huống bằng ngôn từ như người bản ngữ như thế nào”. Cuối cùng câu ấy quyết định tham gia khóa học của tôi “Smart English”

Hiện tại Triều chỉ mới học được khoảng 2 tháng nhưng bây giờ bạn ấy khá tự tin về kỹ năng nói tiếng Anh của mình (tôi huấn luyện chuyên sâu kỹ năng nói trước đám đông và trình bày một vấn đề cho câu ấy). Công ty có môi trường tuyệt vời để luyện tập. Hằng ngày cậu ta phải đảm nhiệm nhiều công việc khác nhau và chắc chắn phải làm việc với đồng nghiệp bằng tiếng Anh (Ấn Độ, Đức,…) vì thế tiếng Anh là thứ phương tiện duy nhất và không thể thiếu để truyền tải thông tin, thông điệp, cho đối tác, đồng nghiệp rồi khách hàng ở mọi nơi trên thế giới. Triều nói “Tiếng Anh là quan trong nhất và là yếu tố quyết định đến việc bạn có được nhận làm và tiến xa tại công ty hay không”

Điều tuyệt vời nhất đã đến và nó đã xảy ra ngay tại lớp học của tôi. Vừa hôm qua tôi nghe được một tin từ Triều rằng, sắp tới cậu ấy sẽ đảm nhận một công việc quan trọng hơn đó là trở thành một Mentor, đào tạo nhân viên mới cho công ty. Làm cho Bosch trong vòng một năm, bây giờ cậu ấy đã có thể được tin tưởng để trở thành một người huấn luyện bằng tiếng Anh cho công ty. Tôi thấy được rằng mình phải đào tạo nhiều người hơn nữa để có thể làm việc một cách hiệu quả với kỹ năng sử dụng tiếng Anh hiệu quả trong môi trường làm việc quốc tế như Triều.

MÔI TRƯỜNG LÀM VIỆC QUỐC TẾ YÊU CẦU GIAO TIẾP TIẾNG ANH HIỆU QUẢ
MÔI TRƯỜNG LÀM VIỆC QUỐC TẾ YÊU CẦU GIAO TIẾP TIẾNG ANH HIỆU QUẢ


“Nếu kiến thức chuyên môn bạn vững vàng, kỹ năng bạn có nhưng bạn không thể sử dụng tiếng Anh hiệu quả bằng cách làm cho người khác hiểu chính xác bạn là người giỏi chuyên môn và có kỹ năng tốt thì khi đó. Bạn vẫn sẽ vẫn mãi không thể lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng vì không được tin tưởng. Tiếng Anh là phương tiện nhưng hiện nay nó được coi là yếu tố sống còn, quyết định mức lương thu nhập, môi trường làm việc và cả sự nghiệp của bạn sau này”

Nguồn tin: Vương Nguyễn Quang Nhật

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Flycam Giới thiệu về Trường

Sơ đồ chỉ dẫn tới trường

Sơ đồ chỉ dẫn tới trường

Thăm dò ý kiến

Bạn truy cập trang web này với mục đích chủ yếu nào ?

Tầm Nhìn - Sứ Mệnh
pts (25)
Đối tác liên kết
tocontap
Công ty Tocontap SG JSC
cty duong cao toc viet nam
Đường Cao Tốc VN
dai tu hung
CTy TNHH Đại Tứ Hùng
ct co phan dau tu sai gon gia tri
CTy CP Giá Trị Sài Gòn
Garage Trung Duy
CTy TNHH Garage Trung Duy
jvnet
CTy đầu tư nhân lực JVNET
lilama
CTy CP LILAMA 18
samsung vn
samsungdisplay VN
CTy Samsung Display VN
logo nhatquang
CTy Đào Tạo Nhân Lực Miền Nam
svilaco
SVICBAOLOC
CTy SViC Bảo Lộc
du hoc nhan phu
CTy Du Học Nhật Bản Nhân Phú
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây