c1111

HỘI TRẠI CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ

Thứ năm - 26/11/2020 06:49
"Giáo dục là công việc của con tim" - Tri Ân Những Nhà Giáo dục
DSC 0740
DSC 0740
Tân Tiến 21.11.2020 – Hàng năm, cứ vào ngày 20.11 tại trường TCN Tư Thục Tân tiến lại diễn ra Hội Trại Truyền thống, nhằm tôn vinh và tri ân những nhà giáo dục. Hội trại năm nay được bắt đầu vào lúc 7giờ 30 ngày 20.11. 2020 với chủ đề “Chắp cánh ước mơ”. Thành phần tham dự gồm có Quí Cha Thầy, quí Thầy cô và cán bộ công nhân viên trong nhà trường, cùng với hơn 500 em học viên ở cả hai khối nghề và văn hoá. Tất cả các học viên được chia thành 20 tổ, mỗi tổ đều có sự đồng hành của một giáo viên. Ngày Hội trại năm nay đã diễn ra trong bầu khí vui tươi, phấn khởi và đầy lòng biết ơn.
Từ sáng sớm, bầu không khí tại trường đã rộn ràng và nhộn nhịp khác thường. Các bạn học sinh chào đón ngày trại bằng những bài múa cộng đồng đầy náo nhiệt và rộn rã. Tất cả dường như chìm đắm trong những câu ca và điệu nhảy. Sau lời khai mạc của Cha Giám đốc Antôn Nguyễn Anh Tuấn, tất cả được thưởng thức những tiết mục văn nghệ đặc sắc do các khoa thể hiện. Trong đó, ấn tượng nhất phải kể đến tiết mục hoà tấu “Tân Tiến – mái trường mến yêu” do Cha Vường sáng tác và các bạn học sinh thể hiện với nhiều nhạc cụ.
Vào lúc 9 giờ, tất cả từ thầy cô lẫn học trò cùng hoà mình vào trong các trò chơi vận động ngoài trời. Mặc dù cuộc vui diễn ra dưới ánh nắng gay gắt, nhưng vẫn không làm giảm đi nhiệt huyết  và sự vui vẻ của các trại sinh. Xen kẽ những trờ chơi vận động mạnh, là những bài múa cộng đồng thật vui nhộn; những bài nhảy remix vẫn là phần mà các bạn ưa thích nhất, được nhảy nhót, quay cuồng đầy phấn khởi.
Lúc 11 giờ 30, tất cả di chuyển vào hội trường để cùng nhau dùng cơm trưa. Trong thời gian này, mọi người cùng ăn và cùng nhau thưởng thức những tiết mục văn nghệ cây nhà lá vườn. Thật buồn, bắt đầu giờ nghỉ trưa cũng là lúc trời kéo giông và đổ mưa, mỗi lúc một lớn. Nhưng cũng không vì thế mà ngày trại bị gián đoạn. Vào lúc 13 giờ, tất cả cùng nhau lên đường bắt đầu phần trò chơi lớn với tên gọi “cùng nhau bảo vệ mẹ thiên nhiên”. Trời mưa càng làm cho các trại sinh phấn khởi và quyết tâm, để cùng nhau vượt qua sáu trạm, cùng với biết bao thử thách mà mỗi trạm đề ra. Tất cả các trạm đề giúp các trại sinh yêu mến và chung tay bảo về môi trường thiên nhiên, bảo vệ động vật và bảo vệ môi trường bằng cách tái tạo rác thải thành những sản phẩm tái chế có thể sử dụng lại.
Ngày hội trại kết thúc vào lúc 4 giờ 30 chiều sau phần trao giải đầy phấn khởi. Đây là phần mà mọi người mong chờ và vui nhất. Vì đây là thành quả của các lớp, các khoa đã thi đua ở các bộ môn hội thao, báo tường, thi đọc sách trong hơn một tháng vừa qua, cũng như điểm thi trong suốt ngày trại.
Ngày vui vui chơi đã khép lại, dù rất mệt mỏi, nhưng trên khuôn mặt ai nấy cũng đầy niềm vui và tiếc nuối. Hội trại kết thúc để lại nhiều thao thức, tại sao nó chỉ diễn ra có một lần trong năm mà không phải nhiều hơn, hay năm nay là năm cuối được tham dự ngày trại…
Một bạn chia sẻ: ”Ngày trại tuy ngắn những cũng gợi lên nơi mỗi học viên chúng con lòng biết ơn, vì công lao, sự hy sinh tổ chức - tất cả vì học sinh. Chúng con xin cám ơn các Cha - thầy, các cô là những nhà giáo dục, đã tận tâm yêu thương giáo dục chúng con nên người. Chúng con ghi nhớ và biết ơn những công ơn to lớn của cô thầy đã luôn là những người chắp cánh cho chúng con bay cao bay xa”. Một bạn khác: “Chúng con cũng không quên công ơn và luôn cầu nguyện cho cha mẹ, là những bậc sinh thành và giáo dục chúng con từ những ngày đầu. Chúng con sẽ cố gắng để không phụ lòng của tất cả mọi người”.


Nguồn tin: Diễm Quỳnh – May 12 Ban Thông Tin Tân Tiến

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Flycam Giới thiệu về Trường
Thăm dò ý kiến

Bạn truy cập trang web này với mục đích chủ yếu nào ?

Tầm Nhìn - Sứ Mệnh
pts (25)
Đối tác liên kết
tocontap
Công ty Tocontap SG JSC
cty duong cao toc viet nam
Đường Cao Tốc VN
dai tu hung
CTy TNHH Đại Tứ Hùng
ct co phan dau tu sai gon gia tri
CTy CP Giá Trị Sài Gòn
Garage Trung Duy
CTy TNHH Garage Trung Duy
jvnet
CTy đầu tư nhân lực JVNET
lilama
CTy CP LILAMA 18
samsung vn
samsungdisplay VN
CTy Samsung Display VN
logo nhatquang
CTy Đào Tạo Nhân Lực Miền Nam
svilaco
SVICBAOLOC
CTy SViC Bảo Lộc
du hoc nhan phu
CTy Du Học Nhật Bản Nhân Phú
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây