Đăng ký và phát hồ sơ từ ngày 01/05/2021
tuyensinh2021

HƯỚNG VỀ NGÀY 20.11 – NGÀY CỦA LÒNG BIẾT ƠN

Chủ nhật - 11/11/2018 22:43
HƯỚNG VỀ NGÀY 20.11 – NGÀY CỦA LÒNG BIẾT ƠN
HƯỚNG VỀ NGÀY 20.11 –  NGÀY CỦA LÒNG BIẾT ƠN
Ngày Nhà giáo Việt Nam hay còn gọi là Ngày lễ Hiến chương nhà giáo Việt Nam là một ngày kỷ niệm được tổ chức hằng năm vào ngày 20 tháng 11 tại Việt Nam. Đối với ngành giáo dục, ngày "tôn sư trọng đạo" nhằm mục đích tôn vinh những người hoạt động trong ngành này. Ngành giáo dục cũng thường nhân dịp này đánh giá lại hoạt động giáo dục và lập phương hướng nâng cao chất lượng giáo dục.

NG2
 
Đối với chúng ta, các tu sĩ, các giáo viên Trường TCN Tư Thục Tân Tiến - những người sống và làm việc trong môi trường Salêdiêng và theo tinh thần của Cha Thánh Gioan Bosco, thì tháng 11 này còn đặc biệt ý nghĩa hơn nữa. Đó là tháng để chúng ta gieo vào lòng học sinh những tình cảm thân thương chân thành và lòng biết ơn sâu đậm với những nhà giáo dục. Đó là tháng của lòng biết ơn. Vì với Don Bosco, một đứa trẻ có lòng biết ơn là một đứa trẻ chắc chắn sẽ có thể được giáo dục để trở nên tốt hơn.
Trong ý nghĩa đó, ngay từ giữa tháng 10, ban giám hiệu trường đã phát động phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt” – một hoạt động nhiều ý nghĩa cho các giáo viên và học sinh trong trường.

NG5

NG7

NG4
 
Về phía các học sinh: Các em  được khích lệ để tỏ lòng biết ơn cách cụ thể đến các thầy cô giáo bằng việc nỗ lực dâng tặng nhiều điểm tốt, phấn đấu chăm ngoan và vâng lời hơn. Ngoài ra, nhà trường còn tổ chức các hoạt động viết văn, làm thiệp, phong trào văn nghệ, hội thao toàn trường. Các em nhiệt tình tham gia với niềm vui và lòng biết ơn chân thành đến các nhà giáo dục.

HT7

HT10

HT4

HT8

HT2

HT9

HT1

HT6

HT12

1

Về phía giáo viên: phong trào hội giảng được hầu hết quý thầy cô giáo hưởng ứng nhiệt tình. Các tiết dạy được đầu tư với nhiều tâm huyết và sáng tạo, truyền lửa, tạo động lực học tập cho các học sinh thân yêu. Các thầy cô là những trọng tài, những giám khảo trong các cuộc vui chơi và thi đua khác nhau trong toàn trường.

NG8
 


NG3

Quý thầy cô kính mến!
Hàng năm, cứ đến ngày 20.11, là dịp để chúng ta dừng lại nhiều hơn, suy nghĩ nhiều hơn, trăn trở nhiều hơn với một công việc, mà như cha Thánh Gioan Bosco đã nói “Giáo dục là công việc thiêng liêng hơn mọi công việc khác”. Từ xưa đến nay, người làm nghề giáo thường được mọi người kính trọng, tôn quý, vị nể hơn mọi ngành nghề khác. Nghề giáo là một nghề đặc biệt, bởi, đối tượng lao động của người thầy chính là nhân cách, tâm hồn và thể chất con người; công cụ lao động của nghề dạy học, chủ yếu là bằng bản thân, là toàn bộ nhân cách của người thầy; phương pháp lao động của người thầy là phương pháp nêu gương, cảm hoá đối tượng bằng tư tưởng, tình cảm của mình… để tạo ra những “sản phẩm” đặc biệt - là những con người có ý thức, biết vận dụng tri thức, kỹ năng và bắt nhịp với thời đại, biết độc lập, tự chủ và sáng tạo. 
Chúng ta hãy cùng nhau phấn đấu, rèn luyện và mỗi ngày hoàn thiện bản thân hơn trong chuyên môn và sư phạm, để chúng ta thực sự trở nên mô phạm cho những người chúng ta giáo dục. Hãy chân quý từng giờ phút chúng ta trên lớp, hãy hết lòng trong việc giáo dục học sinh và tận tâm trong từng nội dung ta giảng dạy….thiết nghĩ chúng ta thực sự sẽ tìm được niềm vui và hạnh phúc đích thực trong những gì chúng ta đang từng ngày cống hiến.

NG11


NG10

 

Nguồn tin: Ban thông tin

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Flycam Giới thiệu về Trường

Giới thiệu về nhà trường

Giới thiệu khái quát Mã Trường: TCĐ 4202 TRƯỜNG TRUNG CẤP NGHỀ TƯ THỤC TÂN TIẾN, NƠI ƯƠM MẦM CHO ƯỚC MƠ CỦA NGƯỜI TRẺ Vượt qua đoạn đường của đèo Bảo Lộc quanh co và đầy hiểm trở, nó tượng trưng cho một cuộc đời đầy nắng gió và muôn vàn hiểm nguy và trắc trở của người trẻ hôm nay....

Thăm dò ý kiến

Bạn truy cập trang web này với mục đích chủ yếu nào ?

Tầm Nhìn - Sứ Mệnh
pts (25)
Đối tác liên kết
tocontap
Công ty Tocontap SG JSC
cty duong cao toc viet nam
Đường Cao Tốc VN
dai tu hung
CTy TNHH Đại Tứ Hùng
ct co phan dau tu sai gon gia tri
CTy CP Giá Trị Sài Gòn
Garage Trung Duy
CTy TNHH Garage Trung Duy
jvnet
CTy đầu tư nhân lực JVNET
lilama
CTy CP LILAMA 18
samsung vn
samsungdisplay VN
CTy Samsung Display VN
logo nhatquang
CTy Đào Tạo Nhân Lực Miền Nam
svilaco
SVICBAOLOC
CTy SViC Bảo Lộc
du hoc nhan phu
CTy Du Học Nhật Bản Nhân Phú
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây