Đăng ký và phát hồ sơ từ ngày 01/05/2021
tuyensinh2021

Tai nạn tại Trường SIHANOUKVILLE, Cambodia - Lời cảnh tỉnh cho chúng ta về an toàn lao động

Thứ năm - 26/07/2018 15:38
SIHANOUKVILLE, Campuchia - Một vụ nổ lớn đã cướp đi mạng sống của thầy giáo Sarat Seng, Trưởng khoa Cơ khí của Trường Kỹ thuật Don Bosco lúc 13:10 giờ địa phương. Bốn người khác (3 học sinh và một giáo viên) đã được đưa đến bệnh viện và đã trong tình trạng an toàn. Nhờ sự chăm sóc y tế nhanh chóng, bàn tay phải của một trong những sinh viên đã được cứu
Tai nạn tại Trường SIHANOUKVILLE, Cambodia - Lời cảnh tỉnh cho chúng ta về an toàn lao động
Don Bosco SHV Mechanic Workshop's Oxygen Cylinder Welding Explosion
(Donboscolink)
 
SIHANOUKVILLE, Cambodia -- A powerful explosion took the life of Mr. Sarat Seng, Manager of the Mechanic Department of Don Bosco Technical School at 13:10 local time. Four other persons (3 students and a teacher) were brought to the hospital and remain in fair conditions. Thanks to prompt medical attention, the right hand of one of the students was saved. According to the Sihanoukville Police Department and its Bureau for Technical Science, there was an explosion inside the Mechanic Department of Don Bosco Sihanoukville on 7th of June, 2018 at 13:10. A preliminary police report concluded that it was the explosion of the oxygen cylinder welding that hit also the gas cylinders. There is not yet a final technical conclusion on the tragic event.
 

SIHANOUKVILLE, Campuchia - Một vụ nổ lớn đã cướp đi mạng sống của thầy giáo Sarat Seng, Trưởng khoa Cơ khí của Trường Kỹ thuật Don Bosco lúc 13:10 giờ địa phương. Bốn người khác (3 học sinh và một giáo viên) đã được đưa đến bệnh viện và đã trong tình trạng an toàn. Nhờ sự chăm sóc y tế nhanh chóng, bàn tay phải của một trong những sinh viên đã được cứu. Theo Sở Cảnh sát Sihanoukville và Văn phòng Khoa học Kỹ thuật, có một vụ nổ bên trong Xưởng Cơ khí của trường Don Bosco Sihanoukville vào ngày 7 tháng 6 năm 2018 lúc 13:10. Một báo cáo cảnh sát sơ bộ kết luận rằng đó là sự bùng nổ của các bình gas khi thao tác hàn khí. Chưa có một kết luận kỹ thuật cuối cùng về sự kiện bi thảm trên.
 
Br. Roberto Panetto, member of the local Salesian community, reported that while students and teacher were regularly practising in the workshops, in the mechanical section there was a devastating explosion of two gas cylinders used for gas soldering. The manager of the workshop, Mr. Seng Sarat was soldering some tools when there was the blast of the two gas cylinders a few meters away from where Mr. Sarat was standing.
 

Thầy Roberto Panetto, thành viên Ban Giám Hiệu nhà trường, đã báo cáo rằng trong khi học sinh và giáo viên đang thực hành trong các xưởng, thì trong khoa cơ khí có một tiếng nổ phát ra từ hai bình gas được sử dụng để hàn khí. Trưởng khoa cơ khí, thầy Seng Sarat đang hàn một số công cụ cách hai bình gas phát nổ chừng vài mét.
 
Watching the security cameras we could notice many students near the area of the accident until a few minutes before the blast. Suddenly they moved to the other end of the workshop and no students were in the room where Mr. Sarat was working. The wall between the room and the main machine shop protected all the remaining students working nearby.
 

Xem lại các camera an ninh, chúng tôi có thể nhận thấy có rất nhiều sinh viên ở gần khu vực xảy ra tai nạn một vài phút trước khi vụ nổ xảy ra. Đột nhiên, các em chuyển đến phía bên kia của Xưởng và vì thế không có học sinh nào ở trong khu vực nơi thầy Sarat đang làm việc lúc bình gas phát nổ. Rất may mắn, bức tường chắn giữa phòng thực hành và nơi để các máy móc, thiết bị, bình gas đã trở thành tấm chắn bảo vệ tất cả học sinh còn lại đang làm việc gần đó.

The blast caused a strong vibration of the whole mechanical section and nearby buildings. Windows’ glasses as far as 40 meters away were broken to pieces. The roof tiles were completely cracked in the whole roof. The nearby walls were blown out to debris and some machines were capsized.
 

Vụ nổ gây ra một sự rung động mạnh mẽ của toàn bộ Xưởng cơ khí và các tòa nhà gần đó. Kính của các cửa sổ cách xa 40 mét đã bị vỡ thành nhiều mảnh. Những mái ngói đã bị nứt, bể trên toàn bộ mái nhà. Các bức tường gần đó bị thổi bay ra các mảnh vụn và một số máy móc bị lật úp.
 
 
The body of teacher Sarat was collected for the funeral at about 17:00. His pupils and companions stayed the night at his home with his wife and two small children. The school is closed until Monday, June 11.
 

Đến khoảng 17:00 cùng ngày, các mãnh thi thể của thầy Sarat được thu gom lại để gia đình lo an táng cho thầy. Học sinh và những giáo viên đồng nghiệp của thầy đã ở lại nhà thầy trong đêm đó cùng với vợ và hai đứa con nhỏ của thầy. Nhà trường đóng cửa cho đến thứ Hai, ngày 11 tháng Sáu.
 
Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận được tại hiện trường:
Vợ và 2 con của thầy trong đám tang
 
Vợ và hai con nhỏ của thầy Sarat trong đám tang của thầy.


 
cầu nguyện ngay tại nơi xảy ra tai nạn
 
Cầu nguyện cho thầy ngay tại Xưởng khoa cơ khí


anh campuchia
 
cam 3
 
cam 4
 
cam 5
cam 6
Báo cáo của Phòng Cảnh Sát Sihanoukville về tai nạn.
 

Nguồn tin: Nguồn tin: donboscolink; Chuyển ngữ: Fr. Quang SDB

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Flycam Giới thiệu về Trường

Giới thiệu về ban lãnh đạo trường

NHÂN SỰ VÀ CHỨC VỤ 1. Hội Đồng Quản Trị Chủ tịch:         Lm Anton Nguyễn Anh Tuấn Thành viên:    Lm Giuse Phạm Quốc Phong                        Lm Phêrô Nguyễn Bá Quỳnh      ...

Thăm dò ý kiến

Bạn truy cập trang web này với mục đích chủ yếu nào ?

Tầm Nhìn - Sứ Mệnh
pts (25)
Đối tác liên kết
tocontap
Công ty Tocontap SG JSC
cty duong cao toc viet nam
Đường Cao Tốc VN
dai tu hung
CTy TNHH Đại Tứ Hùng
ct co phan dau tu sai gon gia tri
CTy CP Giá Trị Sài Gòn
Garage Trung Duy
CTy TNHH Garage Trung Duy
jvnet
CTy đầu tư nhân lực JVNET
lilama
CTy CP LILAMA 18
samsung vn
samsungdisplay VN
CTy Samsung Display VN
logo nhatquang
CTy Đào Tạo Nhân Lực Miền Nam
svilaco
SVICBAOLOC
CTy SViC Bảo Lộc
du hoc nhan phu
CTy Du Học Nhật Bản Nhân Phú
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây