c1111

THÁNH LỄ TRỌNG THỂ MỪNG KÍNH THÁNH GIUSE – LÀM PHÉP NHÀ VÀ KHAI TRƯƠNG PHÒNG GYM DON BOSCO TÂN HÀ

Thứ tư - 21/03/2018 22:19
Mừng lễ Thánh Giuse bổn mạng quý Cha, Thầy trong cộng thể và làm phép khánh thành nhà tập GYM phục vụ cho các thanh thiếu niên tại vùng đất Tân Hà - Bảo Lộc, ngày 19/03/2018
TH Giuse05
TH Giuse05

Giáo hội Công Giáo đã dành trọn tháng Ba để tỏ lòng yêu mến cách đặc biết đối với Thánh Cả Giuse, đồng thời chiêm ngắm và học hỏi các nhân đức của Ngài. Với tấm gương cuộc sống luôn chu toàn nhiệm vụ trong thầm lặng và nêu gương sáng ngời về niềm tin, phó thác vào Thiên Chúa, Thánh Giuse đã được nhận làm quan thầy của rất nhiều người, nhiều đoàn thể, nhiều giáo xứ, ngay cả Giáo hội Việt Nam cũng nhận ngài làm bổn mạng, cách riêng Don Bosco cũng chọn ngài làm Đấng bầu cử cho Tu hội Salêdiêng. Và đặc biệt Ngài cũng là đấng bổn mạng của cha Phó Giám đốc Nguyễn Xuân Quang, cha Quản lý Nguyễn Đức Hạnh, cha Đặc trách Lưu xá Phạm Quốc Phong, thầy Hộ trực Trần Bảo Lâm.

Vào lúc 5 giờ 30, sáng ngày 19/3/2018, tại Cộng thể Tân Hà đã long trọng cử hành Thánh lễ mừng kính Thánh cả Giuse – thân phụ của Chúa Giêsu và là bạn trăm năm Đức trinh nữ Maria, do cha Giám đốc Antôn Nguyễn Anh Tuấn chủ tế cùng với quý cha trong cộng thể. Hiệp thông trong tâm tình tạ ơn còn có sự hiện diện các Cộng tác viên Salêdiêng, toàn thể học sinh trong lưu xá.


 

 

 

Trong bài giảng, cha chủ tế đã chia sẻ cho cộng đoàn biết cuộc đời của thánh Giuse khiêm tốn, can đảm và kiên trì làm để thực hiện hoàn toàn thánh ý của Thiên Chúa. Ngài là mẫu người thầm lặng ít nói.

Trước khi ban phép lành cuối lễ, cha Giám đốc có đôi lời chúc mừng đối với quý cha, thầy trong cộng thể nhân ngày lễ bổn mạng. Sau đó một em học sinh đại diện cho các bạn trong lưu xá cũng bày tỏ tâm tình nhân ngày lễ và dâng lên quý cha và thầy những hoa thiêng là những hy sinh, những lời nguyện tắt, những lời kinh Mân Côi mà các đã thực hiện trước đó để chuẩn bị cho ngày lễ.

Ngay sau Thánh lễ, cha Giám đốc cùng toàn thể cộng đoàn tiến ra nhà tập thể hình (Gym) để tiến hành nghi thức làm phép và khai trương phòng tập.


 

 

 

 

 

 

Với mục đích tạo một sân chơi lành mạnh, bổ ích, tăng cường sức khỏe, sau những giờ học tập căng thẳng. Phòng tập này được hoàn thành với sự đóng góp của rất nhiều các vị ân nhân xa gần. Đây cũng là sự quan tâm của cộng thể dành cho các em học sinh, nhằm tạo mọi điều kiện để các em phát triển đầy đủ không những về đức dục, giáo dục mà cả thể dục nữa. Để các em cảm nghiệm mình được yêu thương, giúp các em “kéo ra” những nén bạc còn đang ẩn dấu và lớn lên. Đồng thời các em có thể gặp Chúa cách hồn nhiên như một người bạn và học cách yêu mến nhau như một gia đình.

Nguồn tin: Thế Lâm SDB

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Flycam Giới thiệu về Trường

Cơ cấu tổ chức, hoạt động của Trường

Các Phòng, Ban 1.1. Phòng Đào Tạo:                               Trưởng Phòng:                ...

Thăm dò ý kiến

Bạn truy cập trang web này với mục đích chủ yếu nào ?

Tầm Nhìn - Sứ Mệnh
pts (25)
Đối tác liên kết
tocontap
Công ty Tocontap SG JSC
cty duong cao toc viet nam
Đường Cao Tốc VN
dai tu hung
CTy TNHH Đại Tứ Hùng
ct co phan dau tu sai gon gia tri
CTy CP Giá Trị Sài Gòn
Garage Trung Duy
CTy TNHH Garage Trung Duy
jvnet
CTy đầu tư nhân lực JVNET
lilama
CTy CP LILAMA 18
samsung vn
samsungdisplay VN
CTy Samsung Display VN
logo nhatquang
CTy Đào Tạo Nhân Lực Miền Nam
svilaco
SVICBAOLOC
CTy SViC Bảo Lộc
du hoc nhan phu
CTy Du Học Nhật Bản Nhân Phú
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây