Đăng ký và phát hồ sơ từ ngày 01/05/2019

TRƯỜNG TRUNG CẤP NGHỀ TƯ THỤC TÂN TIẾN
TỌA ĐÀM GIÁO VIÊN MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20.11
TỌA ĐÀM GIÁO VIÊN  MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20.11
Theo truyền thống tốt đẹp trong nhiều năm qua của Nhà Trường, và hòa trong bầu khí tưng bừng hướng tới chào mừng kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20.11, vào lúc 8h00 sáng Chúa nhật 11/11/2018 đã diễn ra buổi Tọa Đàm của trường Trung Cấp Nghề Tư Thục Tân Tiến với chủ đề: “ƯƠM MẦM TƯƠNG LAI”.

9

Buổi tọa đàm hôm nay qui tụ 40 giáo viên cả hai khối nghề và văn hóa đang trực tiếp giảng dạy tại trường Trung Cấp Nghề Tân Tiến. Chương trình gồm 2 phần chính: Trò chơi vận động và lắng nghe trình bày, thảo luận nhóm trên đề tài.
Đúng 8g00, chương trình chính thức được khai mạc với phần tập trung vui chơi theo đội. Bốn đội chơi được phân chia với sự góp mặt của đầy đủ các giáo viên cả khối nghề và văn hóa cùng hòa trong một niềm vui chung. Màn khởi động nhanh chóng làm nóng bầu khí và khơi lên tinh thần sẵn sàng, hăng hái của thành viên các đội chơi. Mọi người trải qua 5 trò chơi với nhiều cung bậc cảm xúc và những trải nghiệm khác nhau: khi tập trung hiệp lực trong trò chơi “chung sức”; lúc lại hồi hộp với chút lo lắng trong trò chơi “bước trong niềm tin”; khi lại nhịp nhàng, khéo léo trong “bước chân thần thiên”; lúc cùng nhau bước đi trong “vòng tròn hiệp thông” và vui tươi, hồn nhiên trong “một vé về với tuổi thơ”.

2

3

5

4

6

11

Sau phần vui chơi, mọi người nghỉ ngơi ít phút và tiếp tục cùng nhau lắng nghe chia sẻ của cha Phanxico Trần Công Phán (SDB) với đề tài “tinh thần phục vụ trong giáo dục”. Những chia sẻ của ngài giúp mọi người thêm xác quyết giáo dục như một cơ duyên và hơn thế nữa, với những người theo Chúa, những người Salesien thì đó còn là một ơn gọi, một sứ mệnh được trao phó. Khi chúng ta tin đối tượng chúng ta đang giáo dục là đối tượng để chúng ta phục vụ, thì cung cách giáo dục của chúng ta sẽ thay đổi. Lúc đó, nhà giáo dục sẽ chọn lựa để không chỉ cho các em kiến thức, nhưng cho các em cả cuộc sống bằng sự tận tâm, tận tình và chân tình của những nhà giáo dục.

8

Sau phần chia sẻ ngắn gọn và xúc tích của cha thuyết trình viên, lấy lại 4 nhóm đã cùng sinh hoạt trong buổi sáng, quý thầy cô giáo thảo luận trên hai câu hỏi:
Câu 1: Mỗi học sinh là ai đối với tôi?
Câu 2: Đâu là chương trình, kế hoạch để tôi giúp các học sinh thăng tiến hơn?
Vẫn đầy tinh thần và nhiệt huyết, quý thầy cô cùng thảo luận và có những trình bày đúc kết thật ý nghĩa và mang tính đề xuất thực tiễn cho công việc giáo dục quý thầy cô đang đảm nhận.

10

Kết thúc buổi gặp gỡ, thầy Hiệu Trưởng Bùi Văn Luận thay mặt quý giáo viên cám ơn những chia sẻ của cha thuyết trình viên. Thầy cũng khích lệ các giáo viên mỗi ngày thêm hăng say, dấn thân hơn nữa trong công việc giáo dục đầy lao nhọc nhưng cũng nhiều niềm vui và cao quý này.

13

Niềm vui còn được tiếp tục trong bữa trưa huynh đệ của các giáo viên và quý cha, quý sơ trong nhà trường. Chúng ta hi vọng đây thực sự là những cơ hội quý báu để tình hiệp thông gia đình được ngày một củng cố và lớn mạnh trong nhà trường chúng ta.

Nguồn tin: Ban thông tin